Vì sao côn trùng hay vào nhà bạn? Làm cách nào ngăn chặn?

0
453

Côn trùng là nỗi khủng khiếp đối với ngôi nhà của bạn. Những con bò sát khủng khiếp này bắt đầu tạo ra các khuẩn lạc ngay khi chúng xuất hiện trong nhà bạn, và bạn sẽ không dễ dàng thoát khỏi chúng.

Chúng ta thường nhận ra có sâu bệnh trong nhà của chúng ta khi đã quá trễ, và trong hầu hết các lần chúng ta cần phải gọi cho các chuyên gia kiểm soát dịch hại hoặc bất cứ vấn đề gì. Nhưng tốt hơn hết là bạn nên đuổi chúng ra khỏi nhà và cố gắng loại bỏ chúng khi chúng có ý định xâm nhập vào nhà bạn.

Thường thì các sinh vật gây hại vào nhà bạn không phải theo một cách tình cờ.  Nguyên nhân là do chủ nhà đã phạm phải một số sai lầm và nó đã thu hút các sinh vật đến nhà bạn.

Hãy xem những sai lầm phổ biến nhất và tìm hiểu xem chúng ta nên làm thế nào để côn trùng không xâm nhập vào nhà mình.

1. Thùng rác cũ – Chào đón gián đến nhà bạn

Bọ cánh cứng đen được cho là loài gây hại phổ biến nhất trên thế giới. Nó sẽ xâm nhập vào những nơi mà chúng thấy có thực phẩm và có thể làm nơi sinh sống cho chúng. Chúng có thể ngửi th>1. Thùng rác cũ – Chào đón gián đến nhà bạnà chúng sẽ tìm cách vào nhà của bạn.

Vì vậy, hãy đảm bảo bạn luôn luôn vệ sinh thùng rác nhà mình, đồng thời tạo ra một cách thức tối ưu để thu gom và xử lý rác thải. Xử lý rác trong một thùng lớn ở sân sau không phải là một ý tưởng tốt. Các loại côn trùng chắc chắn sẽ xuất hiện ở đó và có thể dễ dàng lẻn vào nhà bạn.

2. Dụng cụ cho chim ăn cũng không an toàn

Bạn cũng nên quan tâm đến vị trí của dụng cụ cho chim ăn và dụng cụ cho chim tắm. Đôi khi người ta đặt chúng gần cửa sổ của họ để xem chim dễ dàng và có thể chụp ảnh chúng. Thật không may, bạn cũng sẽ tạo ra một lối đi cho côn trùng vào nhà bạn.

Dụng cụ cho chim ăn nên đặt cách nhà của bạn hơn 10 mét. Hãy đảm bảo rằng không có thức ăn bị hỏng ở đó, bởi vì có thể thu hút các loại c>2. Dụng cụ cho chim ăn cũng không an toànụ cho chim ăn trên các nhánh cây ăn quả. Nó có thể khiến cây bị nhiễm sâu bệnh.

3. Nước ứ đọng – một nơi trú ngụ tuyệt vời cho côn trùng

Trong những mùa nóng hơn trong năm, không nên để nước đọng lại trong hơn 3-4 ngày. Nhiều loài sinh vật có thể bắt đầu sinh sản ở đó, bao gồm cả muỗi, ruồi và thậm chí cả những con gián.

Chú ý đến những chiếc bát cho chó ăn, bồn tắm và xô ngoài nhà bạn, và thậm chí cả những vũng nước đá trên sân của bạn. Chúng có thể là một yếu tố chính để thu hút côn trùng. Thật dễ dàng để ngăn chặn những những con côn trùng này. Chỉ cần đổ tất cả mọi thứ sau khi làm vườn và để mắt tới những nơi mà nước có thể có thể ứ đọng.

4. Dọn dẹp >3. Nước ứ đọng – một nơi trú ngụ tuyệt vời cho côn trùng

g xối là một nơi thông thường có thể làm nơi trú ngụ cho côn trùng. Chúng luôn ẩm ướt vì vậy vào mùa hè, gián và côn trùng khác có thể dễ dàng làm máng xối là nhà của chúng. Nhưng chúng sẽ đi đâu để lấy thức ăn? Rõ ràng rằng chúng sẽ dần dần cư trú trong nhà của bạn tạo ra các khuẩn lạc ổn định.

Điều quan trọng là bạn phải làm sạch các máng xối hàng năm. Các ống nước bị tắc với lá cây già cũng có thể là nguồn khiến giun đất trèo lên mái nhà của bạn. Thật khủng khiếp khi xem và thậm chí nhận ra rằng những thứ như vậy tồn tại trong ngôi nhà của bạn. Vì vậy, luôn luôn chú ý đến việc giữ vệ sinh cho mái nhà của bạn.

5. Thiết bị nướng bám bẩn trong garage nhà bạn

Bạn là một fan hâm mộ của đồ nướng? thì bạn có thể có thiết bị nướng đặc biệt luôn sẵn sàng để sử dụng. Tuy nhiên, không nhiều người thích làm sạch thiết bị sau khi ăn các món BBQ ngon. Kết quả là thiết bị nướng là nơi tuyệt vời để gián và côn trùng khác tạo ra các khuẩn lạc.

Mỡ thịt rơi vào phần kim loại của thiết bị nướng. Sau một thời gian, chúng sẽ không thể làm sạch và côn trùng sẽ bị thu hút bởi mùi ngọt từ xa. Chắc chắn, chúng sẽ muốn biết loại thức uống bạn dành cho chúng trong nhà để xe của bạn và nó sẽ không mất nhiều thời gian trước khi chúng tìm đường vào nhà bạn ngay sau đó.

6. Thảm chùi chân trước cửa – thay nó mỗi năm

Chúng ta đều biết rằng gián và kiến có bộ xương giả được gọi là xương ngoài. Có nghĩa là nó rất khó chết. Những sinh vật này tìm thấy nơi hẹp nhất và có thể dễ dàng đi vào nhà bạn thông qua các lỗ nhỏ. Chúng tôi cũng biết rằng chúng có những lối đi mà chúng luôn đi mọi lúc. Thảm chùi chân trước cửa là thứ chính mà>5. Thiết bị nướng bám bẩn trong garage nhà bạn này.

Côn trùng này có thể cư trú, tìm ra và tạo lối đi vào nhà của bạn nhờ thảm chùi chân cũ và chúng cũng có thể để lại một đống xác chết tại đó. Nó sẽ rất tồi tệ nếu bạn nhấc miếng chùi chân lên và nhìn dưới đó. Các chuyên gia khuyên bạn nên thay đổi thảm chùi chân mỗi năm một lần, đặc biệt trong suốt mùa xuân.

7. Trái cây thối rữa trong nhà bạn

Tốt hơn hết là bạn nên ăn trái cây trước khi chúng chín quá. Nếu bạn chú ý đến những loại trái cây không ăn đến thì hãy vứt bỏ chúng. Tuy nhiên, đừng bỏ chuối thâm vào thùng rác vì nó sẽ vì một lý do nào đấy mà văng ra ngoài và sẽ trở thành món mồi cho côn trùng lao đến.

Những sinh vật nhỏ bẩn thỉu đi xuống ố>6. Thảm chùi chân trước cửa – thay nó mỗi nămn sẽ không bao giờ ngăn cản được chúng tìm đến chuối hỏng hoặc táo thối. Nếu bạn không có phương tiện để vứt bỏ thực phẩm thối ngay, chỉ cần đưa chúng vào một túi nhựa và buộc nó chặt nhất có thể.

8. Mua đồ cũ

Sofa và ghế bành là những nơi quen thuộc nhất để các loài côn trùng trú ngụ. Bạn sẽ tìm thấy chúng ở hầu hết đồ đạc cũ được bày bán ở nhiều trang web. Nếu bạn quyết định tiết kiệm tiền bằng việc mua một chiếc ghế sofa đã qua sử dụng, hãy gọi cho dịch vụ làm sạch và hãy phun một loại thuốc diệt trừ côn trùng độc hại lên ghế.

Trên thực tế, tốt hơn là tránh mua đồ dùng đã qua sử dụng. Và nó không chỉ là để tránh những loài côn trùng lớn như kiến và gián. Ngoài ra còn có hàng tỷ vi sinh vật khác trong đồ đạc đã qua sử dụng, có thể gây hại cho sức khoẻ của bạn và có thể làm hỏng sự sạch sẽ của căn nhà bạn.

9. Sửa chữa các vết nứt, lỗ thủng không đến nơi đến chốn

Phá hoại sàn nhà và >7. Trái cây thối rữa trong nhà bạn thích khác về cách sâu bệnh xâm nhập vào nhà bạn. Chỉ cần một vết nứt nhỏ trên tường sẽ là một nơi trú ngụ tốt cho một tổ kiến. Ngay sau khi chúng đến đó, chúng sẽ sử dụng cách nhiệt để xây tổ vĩnh viễn của mình.

Có nhiều loại côn trùng có thể sống trong những điều kiện như vậy. Ngoài ra chúng sẽ đi lấy thức ăn ở đâu? dĩ nhiên là tất cả chúng sẽ vào nhà bạn và khiến bạn gặp rắc rối. Vì vậy, chắc chắn rằng bạn sửa chữa các vết nứt, lỗ thủng trên tường một cách cẩn thận.

10. Lỗ thông hơi là nơi chào đón gián

Các hệ thống thông hơi hiện đại có tính năng microcell để bảo vệ chống lại côn trùng. Nhưng sau một thời gian, các lưới này dường như bị rách. Nó gây ra rất nhiều rắc rối cho chủ nhà vì côn trùng bắt đầu bò vào nhà thông qua lỗ thông hơi, đặc biệt l>8. Mua đồ cũểm tra hệ thống thông gió và thay đổi các phụ kiện theo thời gian.

Vị trí cửa thông gió thấp cũng có thể là lối vào cho chuột. Hãy chắc chắn rằng bạn tìm thấy một cách để ngăn chặn tất cả những loài này vào nhà của bạn. Điều này rất quan trọng vì nó không chỉ ảnh hưởng đến sự thoải mái trong cuộc sống mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ, sự an toàn và sự tự tin của bạn.

9. Sửa chữa các vết nứt, lỗ thủng không đến nơi đến chốnot;best":"5","gap":"1","greet":"\u0110\u00e1nh gi\u00e1 b\u00e0i vi\u1ebft","legend":"5\/5 - (1 b\u00ecnh ch\u1ecdn)","size":"24","width":"124.5","_legend":"{score}\/{best} - ({count} {votes})","font_factor":"1.25"}">
10. Lỗ thông hơi là nơi chào đón giánv class="kksr-star" data-star="3" style="padding-right: 1px">
5/5 - (1 bình chọn)