Những vấn đề sau sinh bà bầu gặp phải và cách khắc phục

0
427

Nhiều phụ nữ cho rằng nhiều vấn đề mà họ trải qua trong thời gian mang thai sẽ không còn sau khi sinh. Điều này đúng với nhiều bà mẹ mới sinh, nhưng thường có những vấn đề hoàn toàn mới trong họ. Sinh con có thể ảnh hưởng đến cơ thể và nó có thể không giống như trước đây.

Điều này không có nghĩa là bạn không thể lấy lại vóc dáng như trước đây, tuy nhiên. Với sự chăm sóc cẩn thận, tập thể dục, và nguồn cung cấp y tế trực tuyến, bạn sẽ được phục hồi tốt như trước khi sinh.

Đây là điều bạn có thể gặp phải sau khi sinh:

Tiểu không tự chủ

Bàng quang của bạn kéo giãn trong thời gian mang thai cũng như quá trình sinh đẻ. Điều này có thể khiến cơ thể bạn khó giữ được nước tiểu. >Tiểu không tự chủ họ đi tiểu khi họ căng thẳng, ho, hoặc thậm chí cười. Là một giải pháp tạm thời, bạn có thể có được một số sản phẩm giúp bạn nhịn tiểu. Điều này sẽ giúp bạn che giấu vấn đề. Tuy nhiên, để có một kết quả lâu dài hơn, bạn nên thực hiện nhiều bài tập tập trung vào vùng này của cơ thể. Cụ thể, bài tập Kegel được xem là khá hiệu quả. Bạn có thể tự giải phóng sự mất kiềm chế của mình, nhưng quá trình này sẽ được theo thay đổi nhanh bởi các bài tập vùng chậu phù hợp.

Các cơ của dạ dày bị tách ra

Có hai cơ chạy xuống giữa dạ dày của bạn. Nó khá phổ biến để các cơ tách  biệt do mang thai. Tử cung của bạn đẩy chúng ra khi dạ con của bạn phát triển. Điều này làm cho các cơ trở nên dài hơn và yếu hơn. Khoảng cách giữa các cơ sẽ khác nhau giữa mỗi phụ nữ. Những cơ này sẽ dần dần di chuyển vào vị trí một khi bạn đã sinh. Trong một số trường hợp, đi>Các cơ của dạ dày bị tách rat nhiều thời gian hơn bình thường. Điều này có thể khiến bạn gặp trở ngại. Nếu bạn cảm thấy vẫn còn một khoảng cách đáng kể trong cơ, các bài tập cho khung chậu và cơ sẽ giúp chúng được sắp xếp lại. Liên hệ với bác sĩ của bạn để tìm hiểu chính xác những hoạt động mà bạn nên làm.

Rụng tóc

Bạn có thể nhận thấy rằng trong quá trình mang thai thì tóc của bạn dày hơn. Lý do là các kích tố được sản sinh trong giai đoạn này. Chúng ngăn ngừa tình trạng tụng tóc hàng ngày xảy ra tự nhiên. Nhiều phụ nữ khá hoảng sợ khi họ phát hiện ra rằng họ đang bị rụng tóc sau sinh. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn bình thường. Bây giờ các hoocmon không còn hoạt động, Tóc sẽ rụng một cách tư nhiên một lần nữa. Đơn giản là bạn chỉ mất đi những gì phải mất do mang thai. Bạn không nên quan tâm đến triệu chứng này trừ khi việc rụng tóc đã diễn ra trong một thời gian dài và tóc bạn mỏng hơn trước khi mang thai.

>Rụng tócnhư thế này rất phổ biến ở phụ nữ sau khi sinh con. Nếu bạn cảm thấy như bạn đang bị đau nhiều hoặc cảm thấy có điều gì đó không đúng, hãy liên hệ với bác sĩ. Điều quan trọng là bạn phải tự chăm sóc bản thân ngay từ bây giờ vì bạn là người mẹ của một đứa trẻ.

5/5 - (1 bình chọn)