Mỗi ngày là một ngày vui nếu bạn làm những điều đơn giản sau đây

0
505

Trên thực tế, những người hạnh phúc nhất là những người sống theo cách của riêng mình và đối xử tốt với bản thân cũng như mỗi ngày đều biết làm điều gì đó tốt đẹp cho chính mình. Họ đặt ra những hàng rào thích hợp và chăm sóc cho chính họ bằng cách nói không khi cần.

Theo Daylle Deanna Schwartz, diễn giả, tác giả của 15 cuốn sách, trong đó có cuốn “The Effortless Entrepreneur” (dịch tạm: Làm doanh nhân không khó) chia sẻ: “Bạn càng coi trọng bản thân bao nhiêu, đặc biệt là trong công việc, bạn càng tự tin hơn.[…] Khi bạn yêu bản thân, bạn hiểu rằng khi nói không với điều gì đó bạn không muốn làm là một hành động tử tế, và bạn không đi quanh quẩn với những suy nghĩ tiêu cực đối với người nhờ vả bạn làm điều mà bạn không muốn làm.”

Đối tốt với bản thân không chỉ tốt cho công việc của bạn mà còn tốt cho các mối quan hệ của bạn. “Bạn càng xây dựng sự quý trọng bản thân, bạn càng có khả năng để yêu quý người khác.”

Sau đây là 11 hành động mà những người vui vẻ thường làm cho bản thân và bạn cũng nên làm:

Nhất định làm một điều tốt cho bản thân mỗi ngày

Đây là lời cam kết của bạn đối với bản thân. Dĩ nhiên chẳng ai có thể bắt lỗi được bạn nếu như bạn không thực hiện nó. Tuy nhiên đưa ra lời cam kết cũng có nghĩa là bạn sẽ nhắc cho bản thân mỗi ngày nhớ rằng phải đối xử với bản thân bằng lòng yêu thương.>Nhất định làm một điều tốt cho bản thân mỗi ngàyNó làm động lực để bạn chăm sóc cho bản thân tốt hơn, để thực hiện giấc mơ của bạn và không cho phép người khác đối xử tồi tệ với bạn.

Lắng nghe bản thân

Đó là lắng nghe bạn nói với bản thân như thế nào và giọng nói bên trong con người bạn (nó có ngữ điệu như thế nào? – liệu có giống như mẹ đang thuyết giảng hay như thế nào). Schwartz cho biết: “Chúng ta thường chỉ trích bản thân bên trong đầu và nó làm sụt giảm sự tự tin của chúng ta…Khi bạn yêu bản thân, bạn biết bạn đủ tốt và bạn phải ngừng nói với bản thân bằng những từ ngữ tiêu cực.”

Tha thứ cho chính mình

Tha thứ là một điều k>Lắng nghe bản thânng chúng ta đã  giận dữ với chính mình vì tất cả những gì chúng ta đã làm sai trong suốt cả cuộc đời chúng ta. Người ta vướng vào rắc rối bởi họ cứ cố gắng để trở nên hoàn hảo và rồi họ chán ghét chính mình khi họ không thể hoàn hảo. Yêu thương bản thân có nghĩa là chấp nhận rằng bạn bị mắc kẹt dưới lớp da không hoàn hảo của chính mình.” – Schwartz.

Schwartz gợi ý bài tập này để giúp bạn tha thứ cho chính mình: nhìn vào gương và n>Tha thứ cho chính mìnhstrong>Chấp nhận là chính mình của hiện tại

Đối với những người mới bắt đầu, điều đó có nghĩa là chấp nhận cơ thể mà bạn có ngày hôm nay. “Cơ thể chỉ là một khối loạng choạng to lớn…Và khi bạn yêu bản thân mình, bạn cố gắng để trở thành con người tốt nhất bên trong thể xác mà bạn có, và đó là những gì bạn có thể làm.”

Chấp nhận bản thân cũng có nghĩa là chấp nhận thu nhập và thành công của mình ở hiện tại. Schwartz nói rằng: “Chẳng sao cả khi bạn kiếm được một số tiền nhất định khi bạn ở một độ tuổi nào đó. […] Các doanh nhân nhận về rất nhiều chỉ trích khi mọi người nói rằng: ‘Tại sao ông/bà lại phí phạm thời gian vào việc đó?’ hay ‘Ông/bà chưa đủ thành công!’”

Thay vào đó, bà gợi ý tự hỏi mình một câu hỏi đơn giản: “Tôi có vui với những gì tôi đang làm không?”

Tránh xa những người không tốt trong cuộc đời bạn và nơi làm việc

Nói thì dễ hơn làm, tuy nhiên hãy tránh tiếp xúc với những khách hàng, đối tác kinh doanh, nhà đầu tư hay những nhân viên, đồng nghiệp khiến bạn không vui. Rõ ràng là việc này khó thực hiện hơn đối với những thành viên trong gia đình, nhưng Schwartz cho biết không có lý do nào để phải chịu đựng những người nói và làm những điều thiếu thiện chí.

Ưu tiên sức khỏe của bạn

Tuy nhiên đừng để việc chăm lo đến sức khỏe của mình biến thành lý do để bạn trách mắng bản thân nếu bạn bị trượt ngã một chút xíu.

Ngưng bỏ bữa

Mọi người nói rằng: Tôi quá bận đến nỗi chẳng có thời gian để ăn nữa. Đó không nên là lý do mà bạn đưa ra cho việc bỏ bữa. Hãy túm lấy bất cứ thứ gì có thể ăn, ngay cả khi nó chỉ là một dĩa salad.

Khoa học thần kinh cho chúng ta biết rằng đường huyết tụt sẽ gửi những tín hiệu căng thẳng đến não bộ của bạn. Vì thế nếu bạn thực sự không thể dừng lại và ăn một bữa ăn tử tế, hãy chắc chắn rằng bạn có sẵn đồ ăn vặt ở bàn>Tránh xa những người không tốt trong cuộc đời bạn và nơi làm việcẳng, làm việc quá sức hay tức giận, những bài tập thở đơn giản có thể làm tăng chỉ số hạnh phúc của bạn lên rõ rệt.

Tạo không gian chào đón cho mình

Tạo cho mình một không gian sống thật dễ chịu, thật ấm áp, để bạn có cảm giác thật thoái mái khi trở về nhà. Ví như sau một ngày làm việc vất vả và á>Ưu tiên sức khỏe của bạnvới ánh đèn hiền hòa, xung quanh là bài trí mang phong cách của riêng bạn, cho bạn sự thân thuộc>Ngưng bỏ bữaiấc ngủ sâu, để ngày hôm sau bắt đầu với một tâm trạng mới đầy sảng khoái.

Đừng để khi trở về căn phòng của mình, bạn lại nạp thêm vài sự tức giận, khó chịu vì không hài lòng với một mùi nào đó thoang thoảng, hay đối mặt với căn bếp đầy nhóc những bát chưa rửa, hay lại thêm một lần thứ n+1 chân bạn bầm tím chỉ vì cái cạnh bàn,…

Hay góc làm việc của bạn cũng như vậy, chỉ cần tạo cho mình một không gian khiến bạn hài lòng, bạn mới có thể yên tâm, vui vẻ làm việc. Hãy trang trí, sắp xếp nó theo ý tưởng của bạn. Đặt thêm một lọ hoa tươi thơm thoang thoảng trên bàn làm việc chẳng hạn.

Đón ánh nắng

Rất nhiều người làm việc trong một không gian tối. Điều đó không tốt cho sức khỏe hay cả tâm trạng của bạn. Hãy cố gắng làm việc ở nơi mà bạn có thể đón chút ánh nắng mặt trời. Nếu có thể, hãy đầu tư một bóng đèn có dải quang phổ hoàn thiện (full-spectrum). Ngoài ra, hãy đả>Tạo không gian chào đón cho mình>

Mua cho mình những sản phẩm thượng hạng

Bạn có bao giờ mua một tách cà phê nhãn hiệu xa xỉ cho một người nào khác, trong khi lại chọn cho mình một lựa chọn khác rẻ hơn? Không có vấn đề gì nếu bạn coi cà phê thương hiệu gì cũng có vị như nhau cả. Tuy nhiên nếu bạn thích thương hiệu đắt hơn, bạn đừng ngần ngại mà mua nó cho mình.

Rất nhiều lần chúng ta tiêu tiền cho người khác nhưng chúng ta lại chỉ dám tiêu rất ít cho mình. Trong khả năng của mình, hãy nên dành cho mình những điều tốt mà mình thích.

Đón ánh nắngt;}">
Mua cho mình những sản phẩm thượng hạngr-icon" style="width: 24px; height: 24px;">
4.5/5 - (2 bình chọn)