Chị em đã biết cách cạo lông chân đúng cách chưa?

0
513

Nếu bạn vẫn đang phải chấp nhận những kết quả chưa được như ý, những chỗ sưng mụn, những chỗ bị bỏ lỡ, sau đây là những sai lầm mà bạn sẽ muốn sửa chữa lần tới khi bạn cầm đến dao cạo.

Cạo lông chân ngay khi vừa bắt đầu tắm

Có thể hi>Cạo lông chân ngay khi vừa bắt đầu tắmhiên các chuyên gia khuyên nên thư giãn tắm khoảng 15 phút trước khi bạn bắt đầu cạo lông. Việc này sẽ làm mềm lông và làm giãn nở các nang lông. Tuy nhiên nếu lâu hơn da bạn sẽ bị nhăn và giãn ra, khiến khó cạo sát chân hơn.

Việc làm đầu tiên vào buổi sáng

Cạo lông chân vào ban đêm sẽ giúp chân bạn mịn hơn. Khi bạn ngủ, da chân của bạn giãn nhẹ, làm cho lông chân>Việc làm đầu tiên vào buổi sángg dùng bất kỳ thứ gì để tạo bọt – hoặc tệ hơn, dùng xà bông cục

Dù bạn gấp gáp thế nào, hãy vượt qua cám dỗ cạo lông “khô”. Hãy tạo bọt trên chân bằng kem cạo lông dưỡng ẩm như EOS Shave Cream (khoảng $4) để chắc chắn rằng các dao cạo có thể lướt dễ dàng trên da, và bạn sẽ tránh được cắt hoặc cứa vào da. Nếu cần thiết, kem xả tóc cũng có công dụng tương tự. Tuy nhiên hãy bỏ qua việc dùng xà bông cục. Theo bác sĩ da liễu Ellen Gendler chia sẻ, “Nó không tạo đủ độ trơn cho dao cạo để trượt dễ dàng trên bề mặt da, điều này có thể gia tăng tỷ lệ cắt vào da.”

Dùng dao cạo hai lưỡi dùng một lần 

Chúng chẳng sao cả, nếu bạn đang ở khách sạn, nhưng nếu dùng chúng hàng ngày, tốt nhất bạn nên đầu tư một chiếc dao cạo bốn hoặc năm lưỡi, như chiếc Gillette Venus Swirl (khoảng $12). Chúng cho kết quả là làn da mịn nhất, cho phép bạn lựa được những vùng da khó cạo như đầu gối và mắt cá chân. Chuyên gia da liễu thẩm mỹ Neal Schul>Dùng dao cạo hai lưỡi dùng một lần .”

Không thay lưỡi dao cạo đủ thường xuyên

Bạn có thể đã mua cho mình một chiếc dao cạo tốt, nhưng nó sẽ không tốt cho bạn chút nào nếu bạn không thay lưỡi dao khi nó bắt đầu bị cùn (thường sau từ 5 đến 10 lần cạo). Lưỡi dao cũ không chỉ không có hiệu quả mà còn có khả năng cao sẽ gây sưng mụn và đỏ cũng như tích tụ vi khuẩn, có khả năng sẽ gây viêm.

Cạo lông chân hướng lên trước khi cạo hướng xuống 

Lượt cạo đầu tiên, hãy chỉ cạo theo hướng lông mọc (hướ>Không thay lưỡi dao cạo đủ thường xuyênớng ngược lại. Mặc dù khi cạo ngược, bạn có thể cạo sát chân hơn, nó cũng gia tăng kích ứng da và những vết xước da. Một khi sợi lông đã rất ngắn còn da thì ấm và được bôi trơn, cạo ngược hướng lông mọc an toàn hơn nhiều. Bác sĩ Schultz cho biết: “Nếu bạn vẫn muốn cạo sát hơn, hãy bôi lại gel và cạo lần nữa – ng>Cạo lông chân hướng lên trước khi cạo hướng xuống g>

Cạo sát có thể dẫn đến lông mọc ngược vào trong và vết rát xước do dao cạo không được xử lý có thể biến thành những vết sẹo dài lâu. Để ngăn ngừa những vết tấy đỏ ngay từ đầu, hãy sử dụng sản phẩm tẩy da chết như Too Cool for School Coconut Milky Body Scrub ($20) hai lần một tuần để làm lộ những sợi lông mọc ngược. Để xử lý những vết sưng mụn, hãy chườm ấm lên vùng da bị ảnh hưởng – hơi ấm sẽ giúp sợi lông thư giãn. Sau khi tắm, hãy dùng lotion dưỡng để làm mềm các sợi lông, giúp da của bạn ít bị nhiễm trùng hơn.

Dùng dao cạo cho nam

Rất nhiều phụ nữ nghĩ rằng dao cạo của nam giới thì hiệu quả hơn, vì thế chúng tôi đã kiểm chứng với những sản phẩm hàng đầu trên thị trường. Loại dùng một lần Gillette Mach3 ba lưỡi được xếp cuối, trong khi loại Gillette Mach3 Turbo ba lưỡi thay được ($11) cho hiệu quả tốt giống như những dao cạo tốt nhất dành cho nữ.

Dùng dao cạo cho namwidth":"124.5","_legend":"{score}\/{best} - ({count} {votes})","font_factor":"1.25"}">
5/5 - (1 bình chọn)