Mách các mẹ bí quyết giúp bé yêu thích việc đánh răng hàng ngày

0
428

Một trong những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống mà mỗi đứa trẻ cần phải học đó là đánh răng. Giúp trẻ hình thành nên thói quen đánh răng hai lần mỗi ngày, mỗi lần 2 phút là một chiến công không hề nhỏ…

Nếu bạn nghĩ rằng bạn rất bận rộn, hãy thử là một đứa trẻ. Ngoài việc đến trường, thời gian cho các hoạt động và gia đình, chúng đang từng ngày học cách chăm sóc chính bản thân mình và những người khác theo những cách mới.

Đánh răng là kỹ năng cần thiết cho bé
Đánh răng là kỹ năng cần thiết cho bé

Một trong những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống mà mỗi đứa trẻ cần phải học đó là đánh răng. Giúp trẻ hình thành nên thói quen đánh răng hai lần mỗi ngày, mỗi lần 2 phút là một chiến công không hề nhỏ, tuy nhiên một chút sáng tạo có thể có hiệu quả khi nói đến sức khỏe răng miệng về lâu về dài của trẻ.

4 phút vui vẻ

Đừng chỉ bấm thời gian và giám sát – Hãy biến việc chải răng hai lần mỗi ngày, mỗi lần hai phút trở thành một sự kiện! Hãy vặn lớn bài hát yêu thích của con bạn và có một bữa tiệc nhảy 2 phút.

4 phút vui vẻ-827" style="width: 696px" class="wp-caption alignnone">Đặt thời gian cho việc đánh răng
Đặt thời gian cho việc đánh răng

Video hoặc những ứng dụng đánh răng cũng có thể khiến cho khoảng thời gian đó trôi qua thật nhanh chóng. Hãy thử đọc một mẩu chuyện dài 2 phút bằng giọng đọc hay nhất của bạn. Dù bạn làm gì, hãy thật sáng tạo và thay đổi cách làm để làm cho giờ đánh răng luôn là thời gian tràn ngập vui vẻ.

Bắt đầu một thói quen và bám sát lấy nó

Bạn có thể bị cám dỗ để cho con bạn bỏ đánh răng sau một ngày dài hay vào những ngày được nghỉ (như kỳ nghỉ chẳng hạn), tuy nhiên hãy duy trì thói quen này. Đánh răng càng trở thành một thói quen tự nhiên, việc đảm bảo con bạn đánh răng hai lần mỗi ngày sẽ dễ dàng hơn.

Thưởng cho việc đánh răng giỏi 

Bắt đầu một thói quen và bám sát lấy nólass="wp-caption alignnone">Thưởng cho việc đánh răng giỏiThưởng cho việc đánh răng giỏi 6w, https://www.hoidap.info/wp-content/uploads/2020/03/Thuong-cho-viec-danh-rang-gioi-630x420.jpg 630w" sizes="(max-width: 696px) 100vw, 696px" />
Thưởng cho việc đánh răng giỏi

Điều gì khích lệ con bạn? Nếu đó là những miếng sticker, hãy lập một bảng khen thưởng và để bé dán thêm một sticker mỗi lần bé đánh răng. Nếu bé thích đọc sách, hãy để bé chọn ra một câu chuyện trước giờ đi ngủ. Có thể nó chỉ đơn giản như là bảo con cho xem khuôn miệng cười khỏe mạnh đó và nói rằng “Mẹ rất tự hào về con”, sau đó là một cái đập tay thật kêu.

Đặt niềm tin vào các nhân vật

Nhân vật yêu thích không bao giờ chán của con bạn là gì? Nhiều chương trình và sách dành cho trẻ em có cả những câu chuyện về đánh răng. Hãy xem và đọc chúng cùng nhau để khi đến giờ đánh răng, bạn có thể dùng nhân vật đó như một tấm gương tốt.

Hãy sáng tác ra một câu chuyện

Sáng tạo ra 1 câu chuyện về đánh răngĐặt niềm tin vào các nhân vậtra-mot-cau-chuyen-thu-vi-khi-danh-rang.jpg 696w, https://www.hoidap.info/wp-content/uploads/2020/03/Sang-tao-ra-mot-cau-chuyen-thu-vi-khi-danh-rang-630x420.jpg 630w" sizes="(max-width: 696px) 100vw, 696px" />
Hãy sáng tác ra một câu chuyện1 câu chuyện về đánh răng

Bạn vẫn chưa tìm được một câu chuyện hay một nhân vật nào đó để làm cảm hứng cho con? Hãy tự mình sáng tạo ra. Con bạn có thể là vị anh hùng duy nhất có thể càn quét tất cả những anh chàng xấu xa gây ra sâu răng.

Đi mua sắm

Hãy để trẻ tự mình chọn bàn chải và kem đánh răng cho mình (Chúng tôi khuyên dùng những loại có Dấu chấp thuận của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ). Chọn một bàn chải đánh răng hình nhân vật nào đó có thể khiến cho việc đánh răng trở nên vui hơn và kem đánh răng chứa fluoride có nhiều màu sắc và hương vị.

Khiến cho đánh răng trở thành việc của toàn gia đình

Khiến đánh răng là việc của cả gia đìnhĐi mua sắm630w" sizes="(max-width: 696px) 100vw, 696px" />
Khiến đánh răng là việc của cả gia đình

Con bạn học hỏi từ bạn, vì thế hãy là một tấm gương tốt cho con. Cả gia đình đánh răng cùng nhau thậm chí sẽ có nhiều lý do để cười hơn>Khiến cho đánh răng trở thành việc của toàn gia đìnhbottom" data-payload="{"align":"right","id":"823","slug":"default","valign":"bottom","ignore":"","reference":"auto","class":"","count":"1","readonly":"","score":"5","best":"5","gap":"1","greet":"\u0110\u00e1nh gi\u00e1 b\u00e0i vi\u1ebft","legend":"5\/5 - (1 b\u00ecnh ch\u1ecdn)","size":"24","width":"124.5","_legend":"{score}\/{best} - ({count} {votes})","font_factor":"1.25"}">

5/5 - (1 bình chọn)