Học bổng du học trung quốc 2019- Giấc mơ trong tầm tay

0
527

Có thể nói hiện nay nền giáo dục bậc Đại học hay các bậc Cao Học, Tiến sỹ tại Trung Quốc đang rất phát triển, rất nhiều các bạn trẻ ở các nước như Đức, Hàn Quốc, Việt Nam cũng đang theo học theo diện xin học bổng trung quốc.

Tại sao lại du học Trung Quốc

Tại sao lại du học Trung Quốcyle="width: 750px" class="wp-caption alignnone">
Vì sao nên du học Trung Quốc

Vì Trung Quốc là cường quốc về kinh tế và khoa học kỹ thuật trên Thế giới, điều quan trọng nhất là Trung Quốc cũng rất chú trọng đầu tư cho giáo dục nhân tài thông qua việc cung cấp các suất học bổng dành cho các du học sinh nước ngoài.

Các cách thông dụng hiện nay mà các bạn trẻ thường dùng để du học tại trung quốc đó là: săn học bổng du học trung quốc, mua học bổng du học trung quốc, tự xin học bổng du học trung quốc hoặc xin học bổng du học trung quốc thông qua các công ty tư vấn du học.

Điểm mạnh của du học Trung Quốc là gì?

Thứ nhất, Trung Quốc là nước nằm giáp ranh biên giới với Việt Nam vì vậy rất thuận lợi về mặt chi phí cho các bạn sinh viên đi lại và chi phí ăn ở. Ngoài ra còn thuận lợi về >Điểm mạnh của du học Trung Quốc là gì? tất việc học.

Thứ 2, chính phủ Trung Quốc cũng rất ưu tiên cho các suất học bổng của các thí sinh thuộc khu vực ASEAN.

Thứ 3, Theo chính sách cung cấp học bổng du học năm 2019 của chính phủ trung quốc, gồm có những gói học bổng sau đây: học bổng của trường, học bổng của Tỉnh, học bổng thị trưởng, học bổng thành phố, học bổng Khổng Tử, học bổng toàn phần chính phủ trung quốc (CSC). Tùy vài điều kiện cá nhân mà bạn có thể apply vào những gói học bổng khác nhau.

Kinh nghiệm xin học bổng du học Trung Quốc

Kinh nghiệm xin học bổng du học Trung Quốcsc.jpg 750w, https://www.hoidap.info/wp-content/uploads/2019/04/tai-sao-ban-nen-xin-hoc-bong-du-hoc-trung-quoc-hoc-bong-chinh-phu-csc-696x465.jpg 696w, https://www.hoidap.info/wp-content/uploads/2019/04/tai-sao-ban-nen-xin-hoc-bong-du-hoc-trung-quoc-hoc-bong-chinh-phu-csc-629x420.jpg 629w" sizes="(max-width: 750px) 100vw, 750px" />
Kinh nghiệm xin học bổng từ chính phủ Trung Quốc

Sau đây là một vài chia sẻ về kinh nghiệm xin học bổng du học trung quốc và điều kiện xin học bổng du học trung quốc của VinEdu, giúp bạn nắm được những bước cơ bản để chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học trung quốc.

Điều kiện xin học bổng du học trung quốc

  • Bạn là người nước ngoài, không mang quốc tịch trung quốc.
  • Chưa từng học tại một trường đại học nào tại trung quốc hoặc trong trường hợp đã từng học đại học tại trung quốc thì đã tốt nghiệp và cách thời điểm nộp hồ sơ ít nhất 1 năm.
  • Dưới 35 tuổi với bậc Cao Học và dưới 40 tuổi với bậc Tiến sỹ.

Mục tiêu rõ ràng

Bạn cần xác định rõ mình muốn xin bổng dạng nào? Là giảm học phí và giảm bao nhiêu phần trăm hay miễn toàn bộ học phí hay miễn phí toàn phần (xem thêm tại họ>Điều kiện xin học bổng du học trung quốcọc bổng du học trung quốc 2019 sẽ là một lợi thế khi bạn apply hồ sơ xin học bổng du học trung quốc.

Hồ sơ ấn tượng

Một hồ sơ ấn tượng là điều vô cùng quan trọng vì đó sẽ là một yếu tố quan trọng giúp bạn cạnh tranh với hàng ngàn thí sinh có cùng ước mơ du học giống như bạn. Vì vậy, bạn phải trở nên thật đặc biệt và độ>Mục tiêu rõ ràngi tiều luận của mình. Bạn có thể tham khảo qua các buổi hội thảo du học, từ những kinh nghiệm cuộc sống thường ngày, những kiến thức mà bạn tích lũy hay thậm chí là từ những cuộc trò chuyện với bạn bè.

Bảng điểm và thành tích hoạt động xã hội cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng cho một bộ hồ sơ ấn tượng.

Thư giới thiệu

Yếu tố quan trọng nhất trong điều kiện xin học bổng du học trung quốc là thư g>Hồ sơ ấn tượngxem là con át chủ bài và bạn nên quyết định kỹ lưỡng để đưa ra quyết định khôn ngoan. Hãy vận dụng các mối quan hệ và lựa chọn người có tiếng nói, có địa vị và uy tín (thầy/cô giáo, thầy/cô hiệu trưởng). Đối với trường hợp bạn học Cao học hoặc Tiến sỹ thì bạn nên xin thư giới thiệu của giáo sư có uy tín trong chuyên ngành muốn xin học bổng du học trung quốc. Và điều cần lưu ý thêm, là nên chọn người nào hiểu biết rõ về bạn vì hầu như các hồ sơ xin học bổng du học đều sẽ được kiểm tra lại bằng việc gọi điện thoại hoặc gửi email xác minh.

Cách chọn trường xin học bổng du học

Thư giới thiệuwp-content/uploads/2019/04/hoc-bong-du-hoc-trung-quoc-hang-dau.jpg" alt="" width="750" height="517" srcset="https://www.hoidap.info/wp-content/uploads/2019/04/hoc-bong-du-hoc-trung-quoc-hang-dau.jpg 1000w, https://www.hoidap.info/wp-content/uploads/2019/04/hoc-bong-du-hoc-trung-quoc-hang-dau-768x529.jpg 768w, https://www.hoidap.info/wp-content/uploads/2019/04/hoc-bong-du-hoc-trung-quoc-hang-dau-100x70.jpg 100w, https://www.hoidap.info/wp-content/uploads/2019/04/hoc-bong-du-hoc-trung-quoc-hang-dau-218x150.jpg 218w, https://www.hoidap.info/wp-content/uploads/2019/04/hoc-bong-du-hoc-trung-quoc-hang-dau-696x480.jpg 696w, https://www.hoidap.info/wp-content/uploads/2019/04/hoc-bong-du-hoc-trung-quoc-hang-dau-610x420.jpg 610w" sizes="(max-width: 750px) 100vw, 750px" />
Lựa chọn trường xin học bổng du học Trung >Cách chọn trường xin học bổng du học đa số các bạn du học sinh Trung Quốc, thì bạn nên chọn trường phù hợp với khả năng của bản thân, các trường cấp học bổng du học phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn thay vì là chọn trường đứng hàng top để xin học bổng du học trung quốc. Thứ nhất là vì cơ hội đậu hồ sơ sẽ cao hơn, thứ hai là vì hầu hết các trường cấp học bổng du học đều là trường trọng điểm của tỉnh hoặc quốc gia nên bạn không cần băn khoăn về chất lượng của các trường đại học đâu nhé.

Bên cạnh đó còn có một số bạn thường thắc mắc là đăng ký vào các ngành thế mạnh của trường thì tỷ lệ đạt hồ sơ có khó hơn hay không? Và câu trả lời là KHÔNG nhé và thậm chí đó cũng là yếu tố ưu tiên cho hồ sơ của bạn. Vì vậy các bạn cứ mạnh dạn đăng ký vào các chuyên ngành mà mình yêu thích.

Đây chỉ là những bước cơ bản nhất để bạn có thể chuẩn bị tinh thần cho việc xin học bổng du học trung quốc. Nếu bạn thực sự yêu thích du học tại Trung Quốc và mong muốn được đi thời gian sớm nhất thì bạn có thể đăng ký trực tiếp với Tổ chức giáo dục quốc tế VinEdu tại các trụ sở ở Hà Nội, Đã Nẵng, Tp.HCM hoặc gọi điện thoại đến số 0972 131 212 để được tư vấn nhé!

TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ VINEDU

♠ A1: Phòng 901 tầng 9, Tòa nhà N4D Lê Văn Lương, P. Trung Hòa Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Tp Hà Nội

♠ A2: Số 88 Xã Đàn, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội

♠ A3: Số 499 Nguyễn Kiệm, P. 9, Q. Phú Nhuận- Tp.HCM.

♠ A4: Số 177 Nguyễn Văn Linh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

♠ A5: Số 4 Nguyễn Trãi, P. Máy Tơ, Q. Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng

 

4.5/5 - (2 bình chọn)