Giúp tóc bạn khỏe đẹp nhờ các bài tập Yoga tuyệt vời

0
509

Bạn thấy gì khi nhìn vào gương? Nếu bạn thấy tóc của mình trông thật ngu ngốc và sơ yếu thì đó là lúc để hành động. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng tóc của bạn là một phản ánh của sức khoẻ tổng thể – cho bạn nhiều lý do để giữ nó phát triển tốt. Để giúp bạn bảo vệ tóc của mình, thì đây là 7 tư thế yoga chắc chắn là liều thuốc tăng cường sức khỏe cho tóc của bạn. Đọc để biết thêm chi tiết.

Nhưng trước tiên, hãy tìm hiểu về hiệu ứng của yoga trên tóc của bạn.

Yoga bảo vệ Tóc của bạn như thế nào?

Như chúng ta đều biết, yoga hoạt động kỳ diệu trên cơ thể mình. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng nó có thể thay đ>Yoga bảo vệ Tóc của bạn như thế nào?ách mà ngay cả các salon cao cấp không thể làm được. Thêm vào đó, nó cải thiện tiêu hóa và làm giảm lo lắng, những yếu tố chính làm thoái hóa tóc.

Một số tư thế yoga, đặc biệt, mang lại điều kỳ diệu cho mái tóc của bạn là vị trí ở đầu tăng cường lưu thông máu trong da đầu của bạn, tăng cường nang tóc của bạn. Nào hãy xem những tư thế này nhé:

7 tư thế  yoga hay nhất để bảo vệ tóc

 1. Adho Mukha Svanasana (Tư thế chó úp mặt)
 2. Uttanasana (Tư thế cúi người về phía trước)
 3. Ustrasana (Tư thế lạc đà)
 4. Vajrasana (Tư thế sấm sét)
 5. Sarvangasana (Tư thế all limb)
 6. Pawanmuktasana (Tư thế xả hơi)
 7. Sirsasana (Tư thế trồng c>7 tư thế  yoga hay nhất để bảo vệ tócư thế chó úp mặt)

  Adho Mukha Svanasana – nghe có vẻ hơi nặng nề, phải không? Vâng, việc đặt ra không khó như việc phát âm tên của nó. Asana được gọi là Tư thế chó úp mặt vì nó giống với một con chó ưỡn về phía trước. Người mới bắt đầu tư thế yoga Ashtanga cần được thực hành vào buổi sáng khi bụng đói. Giữ tư thế trong khoảng 1-3 phút.

  Lợi ích: Adho Mukha Svanasana cải thiện lưu thông máu, cho phép máu tươi chảy vào đầu bạn. Nén các cơ bụng và cải thiện tiêu hóa. Kéo cổ và cột sống của bạn, do đó giải phóng căng thẳng. Asana cũng làm thư giãn đầu óc của bạn và làm dịu nó.

  Uttanasana, còn được gọi là Tư thế cúi người về phía trước, trẻ hóa cơ thể và nâng cao tinh thần của bạn. Đây là tư thế Yoga Hatha cấp trung cần được giữ trong ít nhất 15-30 giây. Thực hành vào buổi sáng khi dạ dày của bạn trống rỗng, hoặc nếu không thể, chuyển sang buổi tối, nhưng chỉ sau khoảng 4-6 giờ kể từ bữa ăn cuối cùng của bạn.

  Lợi ích: Uttanasana làm tăng thêm năng lượng cho các tế bào trong đầu bạn. Nó giúp làm giảm đau buốt, hạn chế đau đầu và ngủ ngon vào buổi tối. Các cơ quan tiêu hóa được mát xa tốt, giải quyết các vấn đề táo bón.Ustrasana, hay còn được gọi là Tư thế lạc đà, là một tư thế uốn cong uốn cong mở ra luân xa trong tim của bạn. Giữ tư thế vinyasa cấp cơ bản này trong 30-60 giây. Thực hành tư thế trong buổi sáng khi chưa ăn gì để có kết quả tốt nhất vì cơ thể mang năng lượng từ thực phẩm bị tiêu hóa, cho phép bạn thực hiện tốt hơn.

  Lợi ích: Ustrasana cải thiện tiêu hóa và bài tiết. Nó mở rộng ngực, giảm căng thẳng. Nó chữa lành và cân bằng các luân xa của bạn, cải thiện tư thế và tăng cường sức mạnh cho cơ thể. Nó điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt và giúp giải phóng sự tắc nghẽn trong buồng trứng.

  4. Vajrasana (Tư thế sấm sét)

  Vajrasana, hay còn được gọi là “Tư thế sấm sét”, có một cái tên khác, – Tư thế kim cương – xuất phát từ niềm tin rằng pranayama được thực hiện ở vị trí Vajrasana làm cho cơ thể con người mạnh mẽ như viên kim cương. Vajrasana là một trong vài tư thế có lợi để thực hiện sau bữa ăn. Tư thế yoga Vinyasa ở cấp độ cho người mới bắt đầu cần phải được thực hiện ít nhất là 5-10 phút.

  Lợi ích: Với những bài thực hành thông thường, Vajrasana loại bỏ táo bón. Nó mang lại sự ổn định cho tâm trí, làm giảm béo phì và giảm căng cơ ở lưng. Tư thế cũng giúp chữa các rối loạn dạ dày, cải thiện lưu thông máu, và tăng cường sự khỏe mạnh cho cơ.

  5. Sarvangasana (Tư thế all limb)

  Sarvangasana, còn được gọi là Tư thế all limb, là nữ hoàng của tất cả các tư thế. Nó là một tư thế mạnh mẽ sẽ giúp bạn dễ dàng hực hiện nhiều biến thể hơn. Chống vai hoạt động tốt nhất khi được thực>4. Vajrasana (Tư thế sấm sét)hế Yoga hatha mức độ nâng cao nâng cao này ít nhất 30-60 giây.

  Lợi ích: Sarvangasana chữa chứng trầm cảm nhẹ. Nó làm dịu tâm trí của bạn và giảm bớt căng thẳng cũng như kéo căng cổ và vai của bạn. Nó thường xuyên chuyển hóa và duy trì sự mệt mỏi ở đúng mức. Tư thế này sẽ giúp cho bạn chủ đông và không gây đau.

  6. Pawanmuktasana (Tư thế xả hơi)

  Pawanmuktasana, còn được gọi là Tư thế xả hơi, là một trong những tư thế mà người mới bắt đầu có thể dễ dàng thực hiện. Tư thế này hoạt động thần kỳ khi nó được thực hiện vào buổi sáng vì nó làm sạch tất cả các khí tiêu hóa từ dạ dày và tạo thành một cơ sở tuyệt vời cho các bài tập thể dục khác. Tư thế yoga Vinyasa cấp cơ bản này cần được giữ trong 30-60 giây.

  Lợi ích>5. Sarvangasana (Tư thế all limb)à tăng cường cơ bụng. Nó cũng xoa bóp nội tạng và ruột. Tư thế làm giảm sự kéo căng ở lưng dưới của bạn, cải thiện lưu thông máu đến các cơ quan, và làm giảm mỡ bụng.

  7. Sirsasana (Tư thế trồng chuối)

  Sirasana, còn được gọi là Tư thế trồng chuối, là vua của tất cả các tư thế. Hãy thử nó chỉ khi cơ thể của bạn đã sẵn sàng để thực hiện. Tư thế này cần khoảng cách ít nhất 10-12 giờ giữa bữa ăn cuối cùng và bài tập. Vì vậy, buổi sáng là thời gian lý tưởng để thực hiện tư thế. Tư thế yoga Vinyasa cấp cao này có thể được tiến hành bất cứ nơi nào từ 1-5 phút hoặc thậm chí ít hơn theo sự tiện lợi của bạn.

  Lợi ích: Sirasana ngay lập tức làm dịu tâm trí và giảm căng thẳng. Nó làm tăng sự tập trung và lưu lượng máu>6. Pawanmuktasana (Tư thế xả hơi) cơ bắp bên trong của bạn, và nuôi dưỡng bộ não của bạn. Tư thế điều trị tyến giáp và loại bỏ sự mất tập trung.

  7. Sirsasana (Tư thế trồng chuối)ore}\/{best} - ({count} {votes})","font_factor":"1.25"}">
  5/5 - (1 bình chọn)