Đừng quên tham khảo các bí quyết giữ gìn gia đình hạnh phúc sau đây

0
495

Giữa cuộc sống bộn bề những lo toan cũng như trách nhiệm gia đình và công việc, bạn bè, xã hội…, việc cân bằng mọi thứ dường như trở nên khó khăn hơn. Sau đây là 10 bí quyết giúp bạn có được cuộc sống gia đình hạnh phúc hơn.

++10 bí quyết để gia đình hạnh phúc hơn

Cân bằng giữa >++10 bí quyết để gia đình hạnh phúc hơn

Thật không hề dễ dàng để cân bằng được cuộc sống gia đình và công việc nhưng cách mà bạn kiểm soát sự cân bằng đó có thể tạo nên sự khác biệt trong mối quan hệ của bạn với gia đình mình. Có sự cân bằng giữa công việc và gia đình, tức là có thể vừa làm công việc của mình mà vẫn phù hợp với những giao ước của gia đình, sẽ giúp nâng cao lòng tự tin trong bạn bởi bạn sẽ không cần phải luôn lo lắng vì đã thờ ơ trách nhiệm của mình đối với bất kỳ bên nào nữa, từ đó khiến bạn cảm thấy kiểm soát cuộc sống của mình tốt hơn. Gia đình bạn sẽ hạnh phúc hơn khi thấy được những mặt khác của bạn và bạn cũng sẽ có một cuộc sống khác ngoài cuộc sống gia đình.

Chăm sóc cho bản thân

Những người làm cha mẹ thường dành toàn bộ thời gian của mình để chăm sóc cho những người khác trong gia đình mà quên đi bản thân. Nếu bạn không chăm lo cho bản thân mình, đến một lúc nào đó bạn sẽ cảm thấy tủi thân hay bực bội, và bạn sẽ không thể cho con cái sự hậu thuẫn mà chúng cầ>Chăm sóc cho bản thânũng có cảm xúc, cũng có nhu cầu của riêng mình. Việc đối xử tốt với bản thân một chút không hề bị xem là ích kỷ. Và làm được điều này cũng không phải quá xa xỉ, chỉ cần dành ra chút thời gian để làm những gì mà BẠN muốn làm, thậm chí chỉ là 10 phút trong ngày thôi. Đây là một điều vô cùng quan trọng.

Kỷ luật

Thay vì nghĩ đến kỷ luật như một hình phạt, bạn nên sử dụng nó như một cách để dạy con cái làm thể nào để đáp ứng những đòi hỏi của chúng mà không gây tổn thương hay xúc phạm bất kỳ ai. Khi bạn đang nóng giận, bạn nên giữ bình tĩnh và dạy cho con bạn cách mà con đã nên dùng để giải quyết tình huống khác đi và cách mà con có thể dùng ở lần sau. Cách này vừa tích cực hơn, vừa có tính xây dựng hơn.

Đặt ra các ranh giới

Chúng ta thường dùng ranh giới để bảo vệ cho c>Kỷ luậty hiểm. Nhưng một điều quan trọng là bạn nên giải thích tại sao ranh giới lại ở đó hơn là ra lệnh cho chúng. Ví dụ như nếu bạn kéo con ra xa khỏi đống lửa, hãy giải thích tại sao. Trẻ con có thể sẽ không muốn làm theo hướng dẫn nếu cha mẹ ra lệnh cho chúng. Tuy nhiên, một lời giải thích giúp cho các con hiểu được, từ đó con sẽ hợp tác.

Giao tiếp

Giao tiếp là rất quan trọng – trong cả những thời điểm tốt và xấu. Trẻ con>Đặt ra các ranh giớic thành lời nói nhưng chỉ cần cha mẹ thể hiện đang lắng nghe là đủ. Nói về chính bạn, không chỉ về những vấn đề của bạn mà về cuộc sống hàng ngày của bạn. Nếu các con cảm thấy được bao hàm trong những việc mà bạn làm, chúng cũng sẽ cảm thấy giá trị của việc có bạn trong những việc mà chúng làm.

Thời gian giá trị

Cố gắng sắp xếp một khoảng thời gian nào đó để gia đình quây quần bên nhau, một vài lần trong tuần – có thể là ba bữa một tuần, cùng nhau ăn một bữa cơm trọn vẹn có mặt toàn gia đình. Điều nà>Giao tiếpà nói chuyện về những vấn đề quan trọng cũng như những chủ đề vui vẻ. Hãy nhờ các con giúp đỡ mình làm vài việc vặt. Chúng có thể rất ghét nhưng sẽ cảm thấy là một phần trong cuộc sống của bạn hơn là một người bên lề.

Quyết định chung

Đối với những đứa trẻ lớn tuổi hơn, việc chúng thử thách giới hạn của những ranh giới là bình thường, để xem chúng có thể làm những gì mà vẫn thoát tội. Bạn có thể cần phải áp dụng các ranh giới khi con bạn trở thành những thanh thiếu niên – việc này thậm chí cũng có ích khi nó lôi kéo con bạn vào thỏ>Thời gian giá trịà kiểm soát nếu có quá nhiều giới hạn, vì thế tốt hơn là nên tìm ra những ranh giới nào thực sự quan trọng đối với bạn, ví dụ như những giới hạn vì sự an toàn của con bạn, và những giới hạn nào là không đáng để phải tranh cãi. Với ít giới hạn hơn, con bạn sẽ đánh giá cao rằng những ranh giới mà bạn đặt ra là nghiêm túc.

An ủi

Điều quan trọng với một gia đình là cùng bên nhau đi qua những giai đoạn khó khăn cũng như những ngày hạnh phúc. Nếu như có bi kịch gia đình xảy ra, hay một thành viên có một vấn đề nào đó, việc kéo tất cả lại cùng nhau là rất hữu ích>Quyết định chung lúc này và việc cởi mở nói chuyện với chúng là rất quan trọng. Chúng sẽ cần sự vững lòng và sự giải thích, chúng sẽ phản ứng khác nhau tùy theo lứa tuổi.Và việc nói chuyện với một người trung lập cũng rất quan trọng.

Linh hoạt

Hơn bất cứ điều gì khác, trẻ con chỉ cần dành thời gian ở bên cha mẹ. Sẽ thật là vui khi có thể tạo thời gian cho một trò chơi hay một chuyến đi ngẫu hứng tới công viên, và đó cũng có thể sẽ là một kỷ niệm mà bạn và con bạn nhớ đến đầy yêu thương. Thật tốt nếu tạo được thói quen, nhưng cũng không phải là tồi tệ khi theo thời gian có những lần thông lệ bị phá vỡ để dành cho những trò chơi, những niềm vui bất ngờ tự phát. Với những gia đình bận rộn, việc thỉnh thoảng có một kế hoạch vài giờ cùng với nhau trong một buổi chiều rảnh rỗi cũng rất hữu ích để hâm nóng hạnh phúc gia đình.

Dành thời gian giá trị bên b>An ủi

khó để có được thời gian riêng tư cho bạn và nửa kia một khi đã có con nhưng việc dành thời gian cho nhau là rất quan trọng. Sau cùng, con cái sẽ học về các mối quan hệ từ cha mẹ. Hãy đảm bảo rằng bạn nói chuyện với chúng về tất cả những vấn đề hằng ngày cũng như những điều mà bạn thích nói đến. Hãy cố gắng sắp xếp thời gian sao cho bạn có thể dành thời gian cùng nhau, dù là đi ăn ở ngoài hay chỉ là cùng nhau thư giãn ngồi xem TV.

Linh hoạtuot;:"","reference":"auto","class":"","count":"1","readonly":"","score":"5","best":"5","gap":"1","greet":"\u0110\u00e1nh gi\u00e1 b\u00e0i vi\u1ebft","legend":"5\/5 - (1 b\u00ecnh ch\u1ecdn)","size":"24","width":"124.5","_legend":"{score}\/{best} - ({count} {votes})","font_factor":"1.25"}">
5/5 - (1 bình chọn)