Để có đôi mắt khỏe mạnh đừng bỏ qua những thực phẩm tuyệt vời này

466
Để có đôi mắt khỏe mạnh nên dùng những loại thực phẩm nào?
Để có đôi mắt khỏe mạnh nên dùng những loại thực phẩm nào?

5 loại thực phẩm bất ngờ sau đây sẽ giúp giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh và một thị giác tốt.

++5 Thực phẩm cho đôi mắt khỏe mạnh

Hơn cả cà rốt

Bạn có lẽ đã nghe nói rằng cà rốt và các loại trái cây và rau màu cam khác sẽ cho đôi mắt khỏe mạnh và bảo vệ thị giác, đó là sự thật: Beta-carotene, một loại vitamin A khiến cho những thực phẩm này có màu cam, giúp võng mạc và những thành phần khác của mắt có thể hoạt động trơn tru.

Tuy nhiên beta-carotene không phải là tất cả khi nói về ăn để có một thị lực tốt. Mặc dù mối quan hệ của chúng với thị lực không được biết đến nhiều nhưng một số vitamin và khoáng chất khác là cần thiết cho một đôi mắt khỏe mạnh. Hãy biến năm loại thực phẩm sau trở thành phần chủ yếu của chế độ ăn uống của bạn để giữ cho thị lực của bạn luôn tốt

Rau xanh nhiều lá 

Chúng chứa nhiều lutein và zeaxanthin-chất chống oxy hoá mà các nghiên cứu cho thấy có khả năng làm giảm nguy cơ bị thoái hóa điểm mắt và đục thủy tinh thể.

Trứng 

Theo chuyên gia Paul Dougherty, giám đốc chuyên môn của Dougherty Laser Vision tại Los Angeles, lòng đỏ trứng là một nguồn lutein và zeaxanthin cùng với kẽm, cũng giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

Hoa quả thuộc chi cam chanh và quả mọng nước

Những trái cây này là những nguồn giàu  vitamin C, làm giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Quả hạnh

Theo các nghiên cứu cho thấy quả hạnh chứa nhiều vitamin E, làm chậm quá trình thoái hóa điểm vàng. Một ít (một ounce~ 28g) cung cấp khoảng một nửa liều lượng vitamin E hàng ngày của bạn.

Cá béo

Jimmy Lee, giám đốc phẫu thuật khúc xạ tại Trung tâm Y tế Montefiore ở New York cho biết cá ngừ, cá hồi, cá thu, cá cơm và cá hồi giàu DHA, một loại axit béo có trong võng mạc của bạn –  nồng độ DHA thấp có liên quan đến hội chứng khô mắt