Cách pha nước tắm từ trà cúc La Mã cho trẻ

0
613

Bé con nhà bạn không thích tắm? Nếu vậy sao không thử tắm cho con bằng trà cúc La Mã thay vì cách tắm thông thường?

Trong khi phần lớn trẻ rất thích đi tắm vì chúng được thỏa sức vùng vẫy chơi với nước, nhiều trẻ rất ghét tắm. Nếu bé nhà bạn sợ kỳ cọ, tại sao không bỏ qua xà phòng và thử một thứ gì đó khác đi? Thứ gì đó vừa giúp con sạch sẽ mà không bị khô rát da do xà phòng?

Trà cúc La Mã là một cách tuyệt vời dễ dàng giúp con sạch mà không gây tác dụng khó chịu cho con. Hãy tin tôi!

Cúc La Mã: Thảo mộc cho trẻ em

Trước hết, cúc La Mã là một loại thảo mộc tuyệt vời cho trẻ em. Nó không chỉ có mùi vị dễ ch>Cúc La Mã: Thảo mộc cho trẻ emiều duy nhất bạn sẽ cần phải cẩn thận trước khi tắm cho trẻ bằng trà cúc La Mã là xem con bạn có bị dị ứng hay mẫn cảm với loại thảo mộc này hay không.

Cúc La Mã là một loại thảo mộc thuộc họ Asteraceae. Cỏ phấn hương cũng thuộc họ này, và chúng ta đều biết rằng cỏ phấn hương có thể gây dị ứng nhẹ đến nghiêm trọng. Vấn đề lớn nhất khi nói đến cúc La Mã là phấn hoa.

Trà hoa cúc La Mã
Trà hoa cúc La Mã

May mắn thay, phần lớn cúc La Mã được thu hoạch trước khi phấn hoa phát tán vì vậy đó không phải là một vấn đề lớn, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là không kiểm tra phản ứng dị ứng đối với loại thực vật này cũng không sao.

Để kiểm tra độ nhạy cảm của bé nhà bạn với loại thảo mộc này, bạn có hai phương án. Thứ nhất, bạn có thể chà một chút cúc la mã lên mặt trên của cổ tay của con hoặc chà lên vùng da bụng và quan sát xem có bị đỏ hay tấy lên không. Hoặc bạn có thể pha trà cúc La Mã đặc rồi cho con nhấp vài ngụm nhỏ. Nếu con bị dị ứng với trà, bạn sẽ thấy những phản ứng điển hình như nổi ban, ngạt mũi hoặc sổ mũi, ngứa, hắt hơi, sưng tấy,…

Sau một vài giờ, nếu mọi thứ đều ổn sau khi thử độ nhạy cảm với loại thảo mộc này, bạn có thể thử pha nước tắm từ trà cúc La Mã. Nó sẽ không chỉ giúp làm sạch da mà còn có tác dụng với một số vùng khác.

Cúc La Mã là một phương thuốc thư giãn tự nhiên không chỉ làm dịu căng thẳng, khó chịu và có thể giúp con bạn có một giấc ngủ ngon vào buổi đêm mà bản thân nó còn là một phương thuốc chống viêm tự nhiên giúp làm dịu làn da của con bạn, đặc biệt nếu con bị nổi ban ngứa hoặc da bị khô.

Nấu nước tắm từ trà cúc La Mã như thế nào?

Đun sôi nước

Bước 1: Điều quan trọng phải làm trước. Bạn sẽ nấu trà vì thế bạn cần phải đun nước sôi. Bạn có thể đun 1 đến 2/4 nước trên bếp trong một cái xoong như tôi làm, hoặc bạn có thể tốn thời gian nhiều hơn nếu đun nước trong một bình pha trà. Khi nước đã  sôi, bạn tắt bếp và bắc xoong xuống.

Thêm thảo mộc

Bước 2-3: Khi bắc xoong nước xuống khỏi bếp, đổ một chén cúc La Mã khô vào nước và quậy cho chúng ngấm nước hoàn toàn.

Ngâm

Bước 4: Tiếp theo, đậy xoong bằng vung hoặc một chiếc đĩa rồi ngâm trong 10 đến 15 phút.

Lọc<><>Đun sôi nước

ã như thế nào?ong, đã đến lúc lọc trà. Nếu bạn có một chiếc rây vừa vặn chụp lên một chiếc bát, vậy thì quá tốt.

Bạn chỉ cần trực tiếp đổ trà qua rây. Nó sẽ giữ lại những mẩu thảo mộc và trà của bạn sẽ chảy qua, đi xuống bát. Tiếc là tôi lại không>Thêm thảo mộctôi có thì đã bị mất tay cầm. Vì thế, tôi đã chế tạo một cái khác để thay thế.>Ngâmng ta có thể làm bất cứ điều gì miễn là có thành phẩm. Miễn là nó có tác dụng.

Pha nước tắm

Bước 7: vậy là bây giờ thảo mộc đã được lọc ra khỏi trà, bạn có thể đem chúng trộn thành phân bón. Còn phần nước trà cúc La Mã đã sẵn sàng để pha vào nước tắm. Chỉ cần đổ nước trà nóng này vào nước tắm cho con và khuấy đều.

Vậy là đã hoàn thành. Hãy để con chơi, cọ người và thả tóc trong bồn nước tắm tuyệt diệu này. Nếu bạn muốn con thích thú hơn, hãy nhỏ thêm 3-5 giọt tinh dầu cúc La Mã vào 1 oz dầu hạnh nhân ngọt và đổ hỗn hợp này vào chậu tắm. (Hãy cẩn thận, nó sẽ khiến cho chậu tắm hơi trơn, tuy vậy nó rất tốt cho da của bé).

Bạn không cần thiết phải trung thành với cúc La Mã, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại thảo mộc nào mà bạn muốn. Bạc hà, gừng, cánh hoa hồng,….Có rất nhiều loại thảo mộc và bạn có rất nhiều lựa chọn.

Pha nước tắmclass":"","count":"0","readonly":"","score":"0","best":"5","gap":"1","greet":"\u0110\u00e1nh gi\u00e1 b\u00e0i vi\u1ebft","legend":"0\/5 - (0 b\u00ecnh ch\u1ecdn)","size":"24","width":"0","_legend":"{score}\/{best} - ({count} {votes})","font_factor":"1.25"}">
Đánh giá bài viết